• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH PHỤNG THƯỢNG - PHÚC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu Trường TH Phụng Thượng

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH PHỤNG THƯỢNG

Trường Tiểu học Phụng Thượng được thành lập từ năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Phụng Thượng. Tháng 05/2000 trường đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 (1996 - 2000). Hiện nay nhà trường được sử dụng khuôn viên với 11000 m2 với các khối nhà học gồm ba dãy nhà tầng được xây dựng khang trang, sân trường rộng rãi có cây xanh thoáng mát,với tổng số 28 phòng học kiên cố, toàn bộ bàn ghế học sinh, hệ thống chiếu sáng trong các phòng học đạt chuẩn quy cách.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường ngày càng phát triển, quy mô trường lớp ngày càng tăng, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học từng bước được hoàn thiện. Cảnh quan sư phạm nhà trường chuyển biến ngày càng được cải thiện khang trang xanh, sạch. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên từng bước được nâng cao.

Trong những năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm của UBND huyện Phúc Thọ, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ - của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Phụng Thượng và được sự quan tâm chăm lo của các ban ngành đoàn thể, của phụ huynh học sinh trong quá trình giáo dục học sinh. Đặc biệt sự tâm huyết, tận tụy của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo. Do vậy, chất lượng giáo dục học sinh được duy trì đảm bảo hiệu quả phát triển từng bước bền vững.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 25 lớp với tổng số 835 học sinh. Tổng số CB-GV-CNV hiện nay là 47 đồng chí. Năm 2019, địa phương phấn đấu duy trì đạt PCGD Tiểu học đúng độ tuổi - CMC mức độ 2.

Trường Tiểu học Phụng Thượng là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đầu tiên của huyện. Năm học 2009 - 2010 trường đi đầu trong huyện về việc xây dựng bán trú học sinh. Đến nay đã có 22 lớp bán trú chất lượng cao.

Song song với việc nâng cao chất lượng văn hoá, nhà trường thường xuyên chăm lo công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao của trường luôn dành được giải cao trong Huyện.

Với nhận thức “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn có ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm của người thầy trong thời đại mới. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lí dạy học, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ HS là sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Phúc Thọ, trường Tiểu học Phụng Thượng đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong những chặng đường xây dựng và phát triển.

          Với 27 năm xây dựng và phát triển, bề dày thời gian chưa phải là dài, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn so với nhiều trường tiểu học khác, nhưng những thành quả ban đầu của trường đã khẳng định được vị thế của nhà trường, tạo được sự tin cậy trong lòng nhân dân và các bạn đồng nghiệp gần xa, là điểm sáng về giáo dục đào tạo của quê hương Phụng Thượng anh hùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 20
Tháng trước : 189
Năm 2020 : 1.803
Năm trước : 733
Tổng số : 2.536