Bài văn tả bà tổ trưởng tổ dân phố

Bạn đang xem: Bài văn tả bà tổ trưởng tổ dân phố tại c1phungthuong.edu.vn

Bài văn tả về tổ trưởng tổ dân phố

Dạy

“Anh Hai, bảy giờ tối nay gặp nhau ở nhà em nhé!” Cuộc gọi với bố vừa dứt, tôi biết ngay đó là chú Thanh.

Được mọi người trong nhóm yêu mến và tin tưởng, chú Thanh đã làm tổ trưởng nơi tôi gắn bó mười mấy năm nay. Bác bốn mươi tư tuổi, bằng tuổi cha tôi. Vóc dáng cao ráo, dáng đi nhanh nhẹn không đáng mặt tóc muối tiêu, anh rất năng nổ trong xóm. Anh có khuôn mặt chữ điền thể hiện một người có nhiều nghị lực, đôi mắt sáng, đầu óc nhạy bén thể hiện sự nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người. Ngoài giờ làm việc ở xí nghiệp, anh Thành thường đến thăm những gia đình neo đơn như bác Thân, bác Chiến, bác Hiếu… Đó là những gia đình thương binh, liệt sĩ. Công việc của bạn rất cụ thể và luôn đạt hiệu quả cao. Năm ngoái, nhờ chú Thành can thiệp và kiên trì, mẹ Nam, mẹ liệt sĩ, đã có được căn nhà tình nghĩa khang trang và sổ tiết kiệm do huyện ủy tặng.

Trên xóm dưới, ai có việc gì, gia đình nào khó khăn, bất đồng quan điểm đều nhờ chú giúp đỡ, giải quyết ổn thỏa. Lãnh đạo phường, đặc biệt là chú Sơn, cảnh sát khu vực rất kính trọng và nể phục.

Mọi người đang chuẩn bị một buổi lễ để tôn vinh sự gương mẫu của ông. Con cháu chúng tôi thường đòi bác kể chuyện chiến đấu năm xưa của bác ở chiến trường Tây Nam Bộ. Bác Thanh là tấm gương cho mọi người noi theo. Với một nhà lãnh đạo giỏi, mọi người đều hạnh phúc và yên tâm trong công việc. Tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn tả bà tổ trưởng tổ dân phố của website c1phungthuong.edu.vn

Chuyên mục: blog
#Bài #văn #tả #bà #tổ #trưởng #tổ #dân #phố

READ  Cách ăn mặc tại trường và nơi công cộng khi du học Singapore