Bình luận câu nói: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Bạn đang xem: Bình luận câu nói: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều tại c1phungthuong.edu.vn

Bình luận câu: Ngọc quý rất quý, nhưng ngọc tâm hồn còn quý hơn nhiều – Bài tập 1

Mỗi người sống trong xã hội này luôn mong muốn mình có một tâm hồn đẹp đẽ, trong sáng nên họ tu dưỡng đạo đức mỗi ngày và từ đó tâm hồn họ trong sáng và rộng mở đón nhận những giá trị ý nghĩa hơn. Có câu “Ngọc trai rất quý, nhưng ngọc tâm hồn còn quý hơn nhiều”.

Không chỉ đối với những thứ vật chất cao xa, trong tâm hồn của chính chúng ta cũng đã xuất hiện những hình ảnh có giá trị và nó có ý nghĩa lớn lao hơn rất nhiều so với những hình ảnh vật chất và chỉ có giá trị hữu hạn. trong cuộc sống này. Cuộc sống ai cũng luôn mong muốn có được những giá trị sống đích thực mang lại ý nghĩa và hạnh phúc, ngọc chỉ là một thứ trang sức cao quý, nó trang trọng và lấp lánh trên những bàn trang sức quý giá, khi đeo lên người nó khiến người ta rạng rỡ, nhưng điều đó không quan trọng bằng như viên ngọc quý của tâm hồn con người, khi những viên ngọc ấy được lấy ra khỏi người, nó chỉ tỏa sáng trước những tia sáng. ánh sáng và sự lấp lánh của riêng nó, tuy bộ trang sức nào cũng có giá trị hữu hạn, nhưng đối với tâm hồn con người thì nó không dừng lại ở đó mà nở hoa mãi mãi.

Ngay từ khi cắp sách tới trường, mỗi chúng ta đã học được ở các em những đạo làm người và giá trị của những điều đó đối với cuộc sống của chính mình, cuộc đời của chúng ta sẽ nở hoa và rộng mở hơn khi cuộc sống của chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc đó. sẽ ngày càng phát triển và trở nên ý nghĩa và giá trị hơn, cuộc sống của mỗi người sẽ luôn được bồi đắp và vun đắp mỗi ngày nếu chúng ta biết trân trọng giá trị của mỗi chúng ta đối với cuộc sống của mình, mỗi người luôn sống và phát triển bản thân mình từng ngày, trau dồi đạo đức và những phẩm chất cao quý mà nó mang lại Nếu chúng ta mang lại những giá trị thực sự ý nghĩa và quý giá cho cuộc sống của chính mình thì cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và nó dường như là một tiếng vang lớn đối với mỗi con người.

Vẻ đẹp tâm hồn bên trong mỗi con người chính là viên ngọc quý giá và ý nghĩa nhất, nó không chỉ cho mỗi người hiểu được giá trị và ý nghĩa của cuộc sống mà còn cho ta hiểu được giá trị của cuộc sống. bản thân chúng ta là vô hạn khi chúng ta biết sử dụng nó một cách ý nghĩa nhất, tốt đẹp nhất, một tâm hồn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và nó càng trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta biết phấn đấu để đạt được những điều giá trị và ý nghĩa của cuộc sống này. Viên ngọc tâm hồn càng sáng thì cuộc đời chúng ta đang sống nó càng phát huy cao đẹp và giá trị, mỗi người phải phát huy khả năng to lớn của mình đối với xã hội và mọi người. .

Một tâm hồn trong sáng sẽ làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên lành mạnh và không ngừng phát triển mạnh mẽ, nó giúp mỗi chúng ta phát huy khả năng của bản thân cùng với nhiều yếu tố khác. Ai cũng cần tạo cho mình những điều tuyệt vời và mạnh mẽ nhất, mỗi chúng ta không chỉ làm được những điều lớn lao và giá trị trong cuộc đời mà những phẩm chất ấy sẽ thấm nhuần và lớn dần lên. gợi lên những cảm xúc đáng nhớ và tự hào nhất, mỗi chúng ta đều đã và đang đi lên không ngừng khi xã hội ngày càng phát triển, nhưng để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần phải biết tạo ra những giá trị cho riêng mình. và có ý nghĩa to lớn. Phẩm chất đạo đức tốt đẹp là nguồn sống, là động lực của mỗi người, nếu biết xây dựng và phát triển nó ngày càng vững mạnh, sáng tạo.

Những thứ vật chất là phù phiếm ngoài xã hội, giá trị tiền tệ của nó cao nhưng thực sự không mang lại hạnh phúc cho mỗi người, mỗi chúng ta cần tìm hiểu và biết những điều đó để cân nhắc. Hãy quý trọng bản thân hơn, đừng chỉ vì những thứ xa hoa trước mắt mà đánh mất đi hạnh phúc của chính mình. Ngọc tuy quý và có giá trị về vật chất nhưng ngọc ở trong tâm hồn nó sẽ tỏa sáng và giá trị hơn rất nhiều, mỗi chúng ta hãy ý thức được những điều đó để có cách sống đúng đắn ngày càng văn minh và hiện đại hơn. . Hiện đại hơn, mỗi chúng ta hãy sống và trau dồi phẩm chất của bản thân để có được những phẩm chất cao quý, đáng tự hào. Tài sản của chúng ta ai cũng có ngày hết hạn, dù quý giá đến đâu rồi cũng sẽ bị hao mòn, nhưng rồi vẻ đẹp tâm hồn con người sẽ ngày càng sáng ngời và tỏa hào quang vì sự thuần khiết của nó. và vẻ đẹp tinh thần trong sáng. Câu nói trên đã mang đến cho mọi người rất nhiều ý nghĩa đúng đắn và điều đó đã làm nên biết bao vẻ đẹp đáng quý và nó thật khôn lường, sự thay đổi đó không chỉ để lại những giá trị nhất định mà trong tâm hồn mỗi chúng ta sẽ tạo nên một sự hào nhoáng và vô cùng vẻ đẹp đẫm nước mắt. Tình yêu và cả những thử thách trong cuộc sống sẽ là tiền đề giúp chúng ta hạnh phúc, trưởng thành và hiểu cuộc sống hơn.

Câu nói trên không chỉ có ý nhắc nhở, nó còn là lời hướng dẫn soi sáng cho nhiều người đang chìm đắm trước những phù du, những lợi ích trước mắt, những nỗi khổ đau không thể lý giải khi lạc lối. Ta biết tĩnh tâm suy nghĩ, một tâm hồn trong sáng sẽ làm ta sống có ích và vui vẻ hơn với cuộc đời này, mỗi người hãy biết sống sao cho đúng và không ngừng bù đắp cho vẻ đẹp bên trong con người mình. Xưa có câu hơn gỗ hơn nước sơn, đó là câu nói chỉ vẻ đẹp tâm hồn bên trong con người, vẻ đẹp bên ngoài con người cũng có kinh, có xuân cũng có. và phai màu, rồi sẽ phai tàn nhưng vẻ đẹp bên trong sẽ trường tồn cùng thời gian và không ngừng để lại những giá trị ý nghĩa nhất cho mỗi người, hạnh phúc của mỗi chúng ta do chúng ta lựa chọn và phát triển.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người thường có xu hướng chạy theo thời cuộc mà quên đi những điều tốt đẹp đang tồn tại xung quanh cuộc sống của mình, cuộc sống của chính mình được vun đắp và ngày càng hoàn thiện hơn. hay hơn, nó mạnh mẽ và trong sáng không tì vết, tình cảm yêu cuộc sống và bản thân là những nét đẹp nội tâm, cách cư xử, cách đối nhân xử thế, vẻ đẹp nội tâm. Tâm hồn bao gồm những yếu tố bên trong con người như hạnh phúc, thái độ tạo nên những điều kỳ diệu và ý nghĩa, mỗi chúng ta hãy học hỏi và phát triển những điều đó một cách ý nghĩa nhất. Vẻ đẹp của tâm hồn trong sáng và cao thượng là viên ngọc quý giá nhất, nó sẽ vượt lên trên giá trị của viên ngọc, và rồi mọi thứ trong cuộc đời này sẽ có giá trị và hạnh phúc lớn lao. của mỗi người sẽ ngày càng được trau dồi và bồi đắp. Những điều bên trong tâm hồn, từ vẻ đẹp bên trong đến vẻ đẹp bên ngoài cũng làm nên nhiều giá trị, nhưng vẻ đẹp bên trong của mỗi người luôn được trân trọng và thể hiện một cách mạnh mẽ, sâu sắc nhất.

Mỗi chúng ta hãy biết trân trọng những điều vô cùng ý nghĩa và quý giá trong cuộc đời mình, để từ đó ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với những điều quý giá của cuộc sống, vẻ đẹp của trái tim mình. Tâm hồn con người là vẻ đẹp trường tồn và quý giá nhất như viên ngọc sáng ngời.

Bình luận câu: Ngọc quý rất quý, nhưng ngọc tâm hồn còn quý hơn nhiều – Bài tập 2

Có một câu nói vô cùng nổi tiếng đó là: “Bi kịch của con người thời đại chúng ta là thừa trí tuệ mà thiếu tâm hồn”. Thật vậy, ngày nay chúng ta thường chú trọng đến trí tuệ, đến kinh tế tự nhiên hơn là nuôi dưỡng tâm hồn. Một cây hoa phát triển cần có đủ cả hương lẫn sắc. Một con người hoàn chỉnh không thể thiếu trí tuệ và tâm hồn. Hai thứ đó gắn bó chặt chẽ với nhau, phải phát triển và tồn tại song song, thiếu một thứ là không nói còn hơn rơi vào bi kịch. Khi tri thức là cần thiết thì tâm hồn cũng vô cùng quan trọng. Có câu rằng: “Ngọc trai rất quý, nhưng ngọc của tâm hồn còn quý hơn nhiều”.

Câu trên nên hiểu như thế nào? Ngọc bích là một vật vô cùng quý giá nên không có nhiều người tranh giành nó, nó không chỉ có tính chất thẩm mỹ mà còn mang lại giá trị tiền tệ lớn. Nhưng ngọc linh hồn quý giá hơn. Linh hồn là gì? Đây là tất cả các khía cạnh của suy nghĩ và cảm xúc của con người chúng ta. Đó là bảy trạng thái tình cảm hỷ, nộ, ái, ố, hỉ, ái, ố và cả những tư tưởng về đời, về người. Tâm hồn đó còn quý hơn viên ngọc đó. Dù viên ngọc trai kia có giá bạc triệu thì nó vẫn chỉ dừng lại ở một mức giá nhất định, còn tâm hồn của dân tộc ta là vô giá không gì có thể so sánh được. So sánh tâm hồn ta với ngọc bích để chỉ sự trong sáng, thánh thiện và vẻ đẹp trong chính tâm hồn ta. Tóm lại, câu nói nhằm đề cao giá trị cao cả nhất là tâm hồn của mỗi con người.

Trước hết, tâm hồn con người là yếu tố để đánh giá, nhận xét một con người. Mỗi chúng ta đều có một linh hồn, điều đáng nói ở đây là linh hồn đó vô cùng quý giá. Tâm hồn đẹp không phân biệt tuổi tác, giới tính hay tuổi tác. Từ em bé đến cụ già, ai cũng có những nét tâm hồn đáng quý này.

Đối với một cậu bé, tâm hồn như một tờ giấy trắng, trang giấy đó có đẹp hay không, trong sáng như ngọc hay không một phần phụ thuộc vào sự nuôi dạy của gia đình và nhà trường. Tuy nhiên, hầu hết các em đều có tâm hồn trong sáng, hồn nhiên. Đi học các em có nghe nhưng chưa suy nghĩ nhiều về tính hai mặt hay chiều sâu của cuộc sống. Bà dạy nó làm người tử tế khi qua đường thấy cụ già thì phải dắt đi và nó chỉ cần biết như vậy là được. Tâm hồn của những đứa trẻ ấy vốn trong sáng hơn cả ngọc bích. Ở độ tuổi còn nhỏ, có nhiều em đã bộc lộ vẻ đẹp tâm hồn. Cũng giống như em bé Lượm trong thơ Tố Hữu, vẻ đẹp tâm hồn của em là yêu nước, không sợ hiểm nguy. Xin nhắc lại, chưa có anh hùng trẻ tuổi nào đổ xăng lên người chạy thẳng vào kho vũ khí của địch. Hay đơn giản, một tâm hồn đẹp là khi bạn yêu cuộc sống và yêu mọi người xung quanh.

Sau đó là người lớn và người già. Trong cuộc sống có nhiều khi lòng ích kỷ lên ngôi để tranh quyền nên vẻ đẹp tâm hồn thường bị thay đổi. Vì vậy, chúng ta hãy biết giữ gìn vẻ đẹp của tâm hồn mình. Vẻ đẹp đó không cao siêu, chỉ đơn giản là khi bạn xem một bộ phim đồng cảm với số phận của nhân vật trong phim mà bạn khóc. Những giọt nước mắt thực sự đó thể hiện vẻ đẹp của tâm hồn bạn. đó là vẻ đẹp của lòng yêu thương con người. Hay khi vui vẻ yêu đời cũng là một tâm hồn đẹp. Một ông già không tiết kiệm được nhiều tiền cho con cái. Hay Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao vẫn một lòng mong con, thà chết chứ không sống với ai. Đó là một niềm tự hào rất lớn. Hơn nữa, ngay cả nhân vật Chí Phèo cũng có một tâm hồn đẹp. Mày là con quỷ làng Vũ Đại thì phải. Nhưng anh khao khát được làm người lương thiện, trân trọng giây phút bên Thị Nở. Điều này thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của anh.

Như vậy, ta thấy tâm hồn con người là vô cùng quý giá, nhưng nó không tồn tại tuyệt đối, cuộc sống có rất nhiều yếu tố chi phối nó. Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên trau dồi tâm hồn đừng để những yếu tố tiêu cực bên ngoài ảnh hưởng đến mình. Mỗi chúng ta hãy luôn yêu mến nâng niu và nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những tác phẩm văn học, phim ảnh, truyện kể.

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Bình luận câu nói: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều của website c1phungthuong.edu.vn

Chuyên mục: blog
#Bình #luận #câu #nói #Ngọc #vô #cùng #quý #giá #nhưng #ngọc #tâm #hồn #còn #quý #giá #hơn #nhiều

READ  Dành mạch, Giành mạch hay Rành mạch? Đáp án rất dễ hiểu!

Viết một bình luận