Nhuộm tóc khi ướt sẽ tác động gì đến tóc của bạn?

Khi sử dụng sản phẩm nhuộm tóc tại nhà, bạn được dặn phải làm ướt tóc trước khi nhuộm. Trong khi đó, khi đến tiệm làm tóc, thợ làm tóc bôi thuốc nhuộm lên nền tóc khô. Vậy đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu nhé!

Thuốc nhuộm tóc

Nhuộm tóc khi còn ướt, có nên hay không?

Bạn hoàn toàn có thể Thuốc nhuộm tóc khi tóc còn ướt. Đây được coi là cách tốt nhất để có được màu tóc đều mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, Byride nói rằng bôi thuốc lên tóc khô là điều bạn thường thấy ở các tiệm. Vậy điều gì gây ra sự khác biệt này?

Thuốc nhuộm tóc

Sự khác biệt về màu nhuộm hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần của thuốc và thuốc màu. Đó là lý do tại sao bạn có thể quyết định Thuốc nhuộm tóc ướt hoặc khô khi nhìn vào công thức màu bạn đang sử dụng.

Lợi ích của tóc ướt

Lợi ích đầu tiên khi Thuốc nhuộm tóc Ướt sẽ giúp lớp biểu bì hấp thụ thuốc nhuộm tốt hơn. Có thể nói thuốc sẽ có tác dụng nhanh trên tóc và tán đều màu. Trong khi đó, khi thoa lên tóc khô, bạn cần phải hết sức chú ý xem thuốc nhuộm có thấm vào tóc hay không.

Thuốc nhuộm tóc

Với mái tóc ướt, bạn có thể thao tác dễ dàng hơn khi làm ở nhà. Tất cả những gì bạn cần là cho tất cả thuốc nhuộm vào lọ và dùng tay thoa đều lên tóc ướt. Bạn sẽ không cần đến những dụng cụ như lược để bôi thuốc lên tóc.

READ  3 lý do NƯỚC được gọi là "botox tự nhiên" giúp làn da tươi trẻ| Đẹp365

Giới hạn

Bên cạnh những lợi ích, bạn cũng cần lưu ý một số hạn chế của Thuốc nhuộm tóc bị ướt. Như đã đề cập ở trên, độ ẩm sẽ giúp thuốc nhuộm phân bố đều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc quá ướt sẽ làm loãng thuốc nhuộm. Điều này có nghĩa là màu tóc sẽ kém chính xác hơn.

Trong một số trường hợp, tóc có thể đã hấp thụ quá nhiều nước nên thuốc nhuộm chỉ bám vào vỏ tóc. Điều này khiến mái tóc không thực sự có sức sống và giữ được lâu như mong đợi.

Ngoài ra, tóc ướt thường yếu và dễ bị hư tổn đau. Vì lá chắn là lớp biểu bì sẽ mở ra, làm suy yếu các liên kết với da dầu. Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều đó trên tóc ướt, tránh sử dụng nhiệt và sử dụng lược có răng thưa hoặc bàn chải ướt để bôi thuốc.

Các loại màu tóc phù hợp để thực hiện khi nhuộm tóc ướt

Việc lựa chọn màu sắc để làm trên tóc ướt là vô cùng hạn chế. Bởi vì độ ẩm làm cho một số thuốc nhuộm không đạt tiêu chuẩn mong đợi. Đặc biệt, khi bạn muốn nâng tone cho mái tóc của mình thì tóc khô chính là “chân ái”. Điều này có thể bảo vệ da đầu khỏi bị hư hại khi tẩy tóc. Dưới đây là một số màu nhuộm phổ biến với kỹ thuật nhuộm phù hợp.

  • thuốc nhuộm thời trang chỉ đơn giản là phủ tóc với tuổi thọ ngắn. Công thức tạo màu cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước.
  • Thuốc nhuộm vĩnh viễn chứa một số amoniac có thể thấm sâu vào sợi tóc của bạn. Với khả năng đó, những màu như nâu, đen bền màu hơn khoảng 5 lần so với các tông xanh, đỏ, hồng. Loại thuốc này phù hợp với tóc khô vì dầu trên tóc có thể bảo vệ da đầu chống lại các hóa chất có hại.
READ  Nail Màu Hồng Thạch: Tổng Hợp Những Mẫu Nail Trong Trẻo Nhất 2022

Qua bài viết này các bạn có thể hiểu được tác hại của Thuốc nhuộm tóc bị ướt. Từ đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dạng thuốc nhuộm phù hợp để bảo vệ da dầu.

Byride nguồn tham khảo.

Viết một bình luận